Saturday, 24/08/2019 - 16:56|
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Phòng giáo dục và đào tạo huyện Bù Đăng
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội Khuyến học Bình Phước nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 31/7, Hội Khuyến học tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm. Về dự có Thạc sỹ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước; ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cùng đại diện các sở, ban ngành và các hội viên.
 
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính Phủ, ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua cho Hội khuyến học tỉnh Bình Phước.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính Phủ, ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua cho Hội khuyến học tỉnh Bình Phước.

 

Hội nghị đã thông qua các nội dung: báo cáo công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014; kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh; đề xuất mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập” và “Cộng đồng học tập”.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, 6 tháng đầu năm 2014, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh được các cấp hội quan tâm, duy trì hoạt động và phát triển ngày càng sâu rộng. Theo đó, toàn tỉnh hiện có 10/10 huyện, thị xã có hội khuyến học, 6 hội khuyến học trực thuộc là các công ty cao su đóng trên địa bàn tỉnh. 111/111 xã, phường, thị trấn có hội khuyến học cơ sở, 1.336 chi hội khuyến học (tăng 161 chi hội so với năm 2013), với hơn 140.000 hội viên. Hội khuyến học các cấp đã trao hàng ngàn suất học bổng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học; khen thưởng giáo viên có thành tích xuất sắc trong giảng dạy, học sinh giỏi, xuất sắc trong học tập với tổng số tiền hơn 5 tỉ đồng. 

Bên cạnh đó, hội khuyến học các cấp đã mở 342 lớp học theo chuyên đề: chống mù chữ, phổ cập giáo dục, các lớp chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa hoc - kỹ thuật khuyến nông, khuyến lâm,… với số lượng hơn 18.000 lượt người tham gia. Hiện toàn tỉnh có hơn 50.000 gia đình hiếu học, tăng 354 gia đình; 126 dòng họ và 470 cụm dân cư khuyến học.

Hội nghị tiến hành thảo luận và thống nhất đưa ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm với một số nội dung trọng tâm như: các cấp hội chuẩn bị tốt việc tuyên dương khen thưởng cho những học sinh giỏi, xuất sắc có thành tích cao trong học tập của năm học; tổ chức khen thưởng những thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy năm học 2013-2014. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học”, “Cộng đồng khuyến học”.

Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã vinh dự được đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng công tác Hội năm 2013.

Tác giả bài viết: N.V.T (Nguồn khoahocthoidai.vn)


Nguồn: budang.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết