Menu chính

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1917921

Trang nhất » Tin Tức » Văn hoá - Xã hội

Thông qua Đề án quy hoạch phát triển Ngành Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2013-2020 tầm nhìn 2030

Chủ nhật - 30/11/2014 09:46

Sáng ngày 11/11/2014, Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Thanh Bình đã chủ trì cuộc họp thành viên để xem xét thông qua Đề án quy hoạch phát triển giáo dục và đào tạo huyện Bù Đăng giai đoạn 2013-2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Phòng Giáo dục và Đào tạo là cơ quan chủ trì lập quy hoạch, đơn vị tư vấn thực hiện là Viện nghiên cứu Giáo dục thuộc Trường đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh. Theo đề án quy hoạch được đơn vị tư vấn và phòng Giáo dục và Đào tạo đề xuất, huyện Bù Đăng sẽ tiếp tục tập trung đầu tư phát triển mạnh cho giáo dục, đào đạo trong thời gian tới thông qua các giải pháp về tăng cường đầu tư phát triển các cơ sở vật chất, phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý, đồng thời đổi mới công tác quản lý và nâng cao hiệu quả công tác dạy và học. Mục tiêu nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong việc mở rộng quy mô đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của huyện. Thực hiện theo quy hoạch, dự kiến đến năm 2030, huyện sẽ thành lập mới 13 trường, số trường xây mới tại địa điểm mới là 12 trường, với quy mô 154 phòng. Xây thêm và xây lại phòng học do xuống cấp là 306 phòng; xây khu hiệu bộ, nhà bán trú, phòng chức năng tại 23 trường. Số trường chuẩn quốc gia tăng thêm là 34 trường (bình quân tăng 2 trường/năm). Về đội ngũ giáo viên và quản lý tăng thêm 835 người, trong đó có 796 giáo viên; số giáo viên và cán bộ được đào tạo nâng chuẩn là 450 người.

Kết luận tai cuộc họp đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND huyện đã thống nhất thông qua đề án quy hoạch nhưng yêu cầu phòng GD&ĐT và đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến đóng góp để hoàn chỉnh đề án trình HĐND thông qua vào kỳ họp cuối năm 2014. Trong đó, cần chú ý cập nhật lại các số liệu mới một cách đầy đủ, đặc biệt cần tăng cường công tác xã hội hóa đầu tư phát triển giáo dục đào tạo, nâng tỷ lệ vốn xã hội hóa để giảm ngân sách nhà nước đầu tư phát triển cho giáo dục và đào tạo thời gian tới.

Tác giả bài viết: Minh Phương

Nguồn tin: budang.gov.vn