Menu chính

Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn đại học, cao đẳng 2014

Chủ nhật - 15/12/2013 10:15
Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn đại học, cao đẳng 2014

Khác với các mùa tuyển sinh trước đó, năm nay sẽ có 3 mức điểm sàn cho bậc đại học và một cho hệ cao đẳng.
Sáng 8/8, hội đồng xác định điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào đã họp và công bố mức điểm xét tuyển cơ bản cho từng khối thi (thay thế điểm sàn và là tổng điểm 3 môn không nhân hệ số). Đối với hệ đại học, năm nay Bộ GD-ĐT sẽ đưa ra 3 mức điểm cho từng khối thi và một mức dành cho hệ cao đẳng. Hệ đại học (3 mức): - Khối A, A1: 13 - 14 - 17 (điểm) - Khối B: 14 - 15 - 18 (điểm) - Khối C, D: 13 - 14 -17 (điểm) Hệ cao đẳng: - Khối A, A1, D, C: 10 điểm - Khối B: 11 điểm Các trường sẽ được tự lựa chọn điểm chuẩn phù hợp để tuyển sinh nhưng phải bằng hoặc cao hơn một trong các mức cơ bản trên. Quy định này sẽ giúp các trường có cơ hội tuyển được thí sinh có năng lực phù hợp. Sự khác biệt của quy định này với điểm sàn trước đây là phân chia kết quả của thí sinh (phổ điểm) thành nhiều cấp độ để các trường tự quyết định chọn điểm chuẩn ở mức phù hợp, qua đó khẳng định uy tín của cơ sở giáo dục trong xã hội.

Tác giả bài viết: Nguồn Zing News

Nguồn tin: budang.edu.vn